Tin tức hoạt động
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm 2017-2018.

Ngày cập nhật: 25/08/2017

Sáng ngày 22/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2017 - 2018

Đến dự Hội nghị, có đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các phòng chuyên môn của Sở; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND 35 xã, thị trấn và Hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Văn - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện thông qua chương trình Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Chủ - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.

Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý; gắn kết có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh. Mở nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ, giáo viên. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo môi trường giáo dục thân thiện. Mạng lưới trường, lớp tiếp tục ổn định và phát triển; cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Các cuộc vận động, phong trào thi đua đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Kết thúc năm học, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của các cấp học, ngành Giáo dục huyện xếp thứ 3/8 huyện, thành phố.

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, thực hiện tốt Bộ tiêu chí “Dạy tốt - học tốt” và “ Năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng” gắn với thực hiện Nghị quyết 218 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, huy động mọi nguồn lực tăng cường đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong năm học qua, về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018, các đồng chí yêu cầu: Ngành Giáo dục cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên cơ sở thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”, tích hợp hợp lý, chặt chẽ, hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua đang triển khai trong ngành giáo dục; đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các nhà trường, đổi mới giáo dục trên cơ sở đồng bộ quản lý, nội dung, phương pháp dạy học với cách đánh giá chất lượng dạy học; chú trọng bồi dưỡng, nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng cho cán bộ, giáo viên; xiết chặt kỷ cương trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học; tiếp tục thực hiện có hiệu quả  hai bộ tiêu chí “Dạy tốt- học tốt” và “Năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng” tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy, nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục; kiên quyết không để xảy ra tình trạng cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm quy chế chuyên môn, các văn bản của ngành về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, THCS; đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thực chất, chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến để phong trào thi đua phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu; tăng cường công tác quản lý tài chính, đảm bảo đúng luật, công khai, dân chủ, tiết kiệm và hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư cho giáo dục. Xây dựng lộ trình, kế hoạch phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ I, mức độ II. Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, có cơ chế chính sách động viên, khen thưởng kịp thời những cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi, lập thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành  giáo dục, phấn đấu thực hiện hiệu quả năm học 2017-2018./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà.

• ẢNH HOẠT ĐỘNG
  • LIÊN KẾT WEBSITE